ยิ่งสูง ยิ่งเสี่ยง Yamuyami เตือน UV ร้ายบนไฟลต์ ทำลายผิวบอบบาง

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่สายการบิน Healthy Skin Airlines ร่วมกับ Cetaphil ขอเรียนให้ท่านทราบว่า

“เที่ยวบินของเรา หรือไม่ว่าเที่ยวบินไหน ๆ ก็ตามทั่วโลก

เป็นเที่ยวบินไม่ปลอดรังสี UV จากแดด”

ใช่ค่ะ! อ่านไม่ผิดหรอก ไม่ปลอดรังสี UV จากแดด (ไม่ = ไม่, ปลอด = ไม่มี) ฉะนั้น “ไม่ปลอด” = มีรังสี UV นั่นเอง! ซ้ำร้ายไปกว่านั้นความจริงที่หลายคนไม่เคยรู้ เวลาที่อยู่บนเครื่องบินเราจะได้รับรังสี UV จากแดดมากกว่าอยู่บนพื้นดินปกติอีก เพราะกำลังเหินฟ้าเข้าไปใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่าเดิม! แบบนี้ถ้าดูแลไม่ดีผิวอาจคล้ำเสีย เสี่ยงเป็นฝ้า กระ หรือบอบบางจนแพ้ง่ายแน่นอน

ยิ่งสูง ยิ่งเสี่ยงแบบนี้ Cetaphil เลยไปสืบเคล็ด(ไม่)ลับ วิธีการรับมือกับรังสี UV บนไฟลต์จากตัวแม่แอร์โฮสเตส “คุณแยม จัตุพร ทัศนานุตริยกุล” หรือ “Yamuyami” แอร์สาวคนสวยควบดีกรีบิวตี้บล็อกเกอร์ ผู้โชกโชนประสบการณ์กับรังสี UV บนไฟลต์ ที่จะมาเผยเทคนิคพิเศษดูแลผิวให้ปลอดภัยจากรังสี UV ไม่ว่าจะเจอสักกี่แดด ก็มั่นใจว่าผิวสวย ใส ไม่บอบบางแน่นอน

ฝันร้ายของอาชีพในฝัน

“แอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่แยมใฝ่ฝันอยากจะเป็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ เลยค่ะ และแยมก็เป็นคนที่ชอบเที่ยว ชอบเดินทางอีกด้วย หลังจากเรียนจบก็เลยยื่นสมัครแอร์ แล้วก็ได้เป็นแอร์ทันทีเลยค่ะ ดีใจมาก คิดว่าถ้าไม่ได้เป็นแอร์เนี่ย แยมก็คงไม่ได้ออกเดินทางเยอะขนาดนี้แน่ ๆ”

“แต่เห็นแอร์โฮสเตสเป็นอาชีพที่สวย ๆ แบบนี้นะคะ ต้องเจอปัญหาหลายอย่างมากจนเกือบกลายเป็นฝันร้ายเลยค่ะ ทั้งจากผู้โดยสาร การพักผ่อนน้อย นอนไม่เป็นเวลา หรือเจออากาศที่สุดขั้วมาก ๆ ทำให้ผิวเราแห้ง ผิวบอบบาง สารพัดปัญหา”

“และหลายคนคงยังไม่ทราบว่า

บนเครื่องบินรังสี UV แรงมากกกก

ทำให้ผิวที่เคยแข็งแรงกลายเป็นผิวบอบบางแพ้ง่ายไปเลย”

เคล็ด(ไม่)ลับ รับมือผิวบอบบางแพ้ง่ายสไตล์ Yamuyami

“แยมจะให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นเป็นอันดับหนึ่งค่ะ โดยเฉพาะการดูแลผิวก่อนไฟลต์และหลังไฟลต์ การเตรียมผิวทุกครั้งก่อนแต่งหน้าของแยม ที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยคือกันแดดของ Cetaphil ค่ะ เพราะเขาทั้งกันน้ำ ทนเหงื่อ แถมยังเป็นเนื้อเจล สูตรไลท์ ไม่หนักผิว เข้าไฟลต์นานแค่ไหนเมคอัพก็ไม่ไหลเยิ้ม และมี SPF ตั้ง 50+ PA++++ แยมพกขึ้นเครื่องไปด้วยตลอดเลยค่ะ เพราะเขาไซส์เล็กกะทัดรัด พกพาไปไหนได้สะดวกมาก ๆ ให้ออกแดดเยอะแค่ไหน ใกล้ดวงอาทิตย์เท่าไหร่ก็ไม่กลัวแล้วค่ะ แยมพร้อมรบ!”

“นอกจากนี้หลังจากที่เลิกไฟลต์แยมก็จะรีบเช็ดเมคอัพออก แล้วล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์จาก  Cetaphil เจ้าเดิม ตัวนี้เขาล้างได้สะอาดหมดจดแถมผิวไม่แห้งตึงด้วยนะคะ ล้างเสร็จหน้าใสกิ๊งก็ตามด้วย Cetaphil Moisturizing Lotion น้องเล็ก 59 มล. ทันที ตัวนี้ขาดไม่ได้เลยแยมพกขึ้นเครื่องเป็นประจำ เอาไว้ทาเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของแยมที่เหนื่อยล้า แห้ง สูญเสียความชุ่มชื้นมาทั้งวัน แล้วยังช่วยให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีขึ้นอีกด้วยนะคะ ตอบโจทย์มาก ๆ สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เสร็จครบจบทุกขั้นตอนแยมก็สามารถไปพักผ่อนได้แบบสบายใจ หายห่วงเรื่องผิวค่ะ”

นึกว่าคุณแยมมีเทคนิคซับซ้อนอะไร ที่แท้ก็เป็นเพียงเคล็ดลับง่าย ๆ ทำได้ใน 3 ขั้นตอน ใครที่อยากมีผิวสวยและแข็งแรงสุขภาพดี พร้อมท้าแดดแบบคุณแยม เข้าไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้เลยที่ Cetaphil Thailand และสามารถชมคลิป “สาธิตอุปกรณ์รักษาความชุ่มชื้นของผิวระหว่างไฟลต์”  สไตล์คุณแยมกันต่อได้ที่ลิงก์วิดีโอด้านล่างเลยค่ะ

Comments

comments