เคล็ดลับดูแลสุขภาพและผิวแบบ “เบเบ้ ธันย์ชนก”

หลายคนคุ้นตากับภาพการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายของคุณ “เบเบ้ ธันย์ชนก” เจ้าของตำแหน่ง Brand Ambassador คนแรกของ Cetaphil แต่การที่เบเบ้ยังดูหน้าเด็กและมีผิวสุขภาพดีดูอ่อนเยาว์สวยครบขนาดนี้เอาไว้ได้ (ดูเด็กชนิดที่หลายคนไม่เชื่อว่าอายุของเธอไม่ใช่สาวน้อยวัยรุ่นแล้วนะ!) ไม่ใช่แค่เพราะการดูแลสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่การดูแลสุขภาพผิวทุกวันก็สำคัญไม่แพ้กัน แล้วการจะดูแลสุขภาพให้สุดทั้งสุขภาพกายและสุขภาพผิวแบบเบเบ้เป็นอย่างไร คลิกดู VDO ได้เลย!

การจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเริ่มจากอาหาร การออกกำลังกาย และการพักผ่อนที่เพียงพอ แต่เรื่องสุขภาพผิวจะหวังพึ่งอาหารหรือดื่มน้ำเยอะ ๆ ในแต่ละวันคงไม่พอ เพราะผิวถือเป็นอวัยวะในร่างกายลำดับท้าย ๆ ที่จะได้รับประโยชน์จากสารอาหารที่ร่างกายได้รับเข้าไป และแม้จะออกกำลังกายเป็นประจำและพักผ่อนเพียงพอก็อาจยังไม่ช่วยสุขภาพผิวได้ดีเท่าไรนัก เพราะยังไม่ตรงกับความต้องการที่แท้จริงของผิว แล้วการจะมีผิวสุขภาพดีต้องทำอย่างไร?

ผิวสุขภาพดี ผิวสวยกระจ่างใส และผิวแลดูอ่อนเยาว์แบบที่สาว ๆ ใฝ่ฝันอยากมีกัน มีจุดเริ่มต้นมาจากการดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้นเพียงพอเป็นประจำทุกวัน หรือตามหลักวิทยาศาสตร์ง่าย ๆ คือ

เมื่อผิวมีน้ำเป็นส่วนประกอบประมาณ 20-35% ขึ้นไป ผิวจะอยู่ในสภาวะที่แข็งแรง นำไปสู่การผลัดเซลล์ผิวได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งจุดนี้แหละคือจุดสำคัญ เพราะเมื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอ เกราะป้องกันผิวทำงานได้ดี ช่วยป้องกันปัจจัยภายนอกเข้ามาทำร้ายผิว และยิ่งช่วยให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นและสารบำรุงต่าง ๆ ที่เราทาบำรุงลงไปบนผิว

เปรียบเทียบง่าย ๆ

ให้ลองนึกภาพการรดน้ำต้นไม้ใกล้ตายกับต้นไม้เพิ่งงอก

ต้นไหนจะน่าจะงอกงามกว่ากัน

ถ้าความชุ่มชื้นสำคัญและเป็นหัวใจของการมีผิวสุขภาพดีขนาดนี้ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้นเพื่อคืนความแข็งแรงให้ผิว และผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังแล้วว่าปลอดภัยสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย

จะดูแลสุขภาพให้สุด ต้องดูแลให้ถึงผิว เบเบ้เลือก Cetaphil คืนความแข็งแรงให้ผิวทุกวัน

Cetaphil-Bebe-Blog-Skin2

shopcetaphilonline_lazadashopcetaphilonline_shopeeshopcetaphilonline_robinson

Watsons-Cetaphil11street-cetaphilshopcetaphilonline_othersshop

 

Comments

comments