3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับเวชสำอาง เพื่อผิวสุขภาพดีอย่างปลอดภัย

1. เวชสำอางคืออะไร ?

มาทำความเข้าใจกันก่อนว่าในทางการแพทย์ เวชสำอางถูกค้นพบโดยแพทย์ผิวหนังชื่อดังชาวอเมริกา อัลเบิร์ต คลิกแมน ซึ่งระบุว่าเวชสำอางคือ ‘ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว’ และทำหน้าที่เป็นตรงกลาง ระหว่าง ‘เครื่องสำอาง’ กับ ‘ยา’

ซึ่งเครื่องสำอางนั้นมีไว้เพื่อความงาม ขณะที่ยามีไว้เพื่อรักษาโรค

เวชสำอาง’ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีไว้เพื่อการบำรุงผิว โดยมีผลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง
หรือช่วยฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้ดีขึ้นตามธรรมชาติ แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติเพื่อการรักษาโรคเหมือนกับยาทั่วไป

2. ผิวแบบไหนควรใช้เวชสำอาง ?

คำตอบคือ ผิวทุกประเภท หลายคนมักเข้าใจผิดว่า ‘เวชสำอาง’ คือผลิตภัณฑ์ที่มีไว้ใช้กับผิวบอบบาง แพ้ง่าย หรือผิวที่มีปัญหาเท่านั้น แต่ความจริงแล้วทุก ๆ สภาพผิว ต้องเผชิญกับมลภาวะและสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา จนทำให้ผิวบอบบางและอ่อนแอลงโดยที่เราไม่รู้ตัว การใช้เวชสำอางจึงเป็นการช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงตั้งแต่โครงสร้างผิว และช่วยซ่อมแซมหรือฟื้นฟูผิวให้ดีขึ้นตามธรรมชาติ จึงให้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัยและแน่นอนกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวทั่วไป

3. เวชสำอางขวดแรก เลือกจากอะไร ?

เลือกจาก ’ส่วนผสม’ รู้หรือไม่ว่าคนเรามีอาการแพ้ที่แตกต่างกัน ไม่ว่าส่วนผสมชนิดนั้นจะอ่อนโยนแค่ไหน ก็อาจทำให้ผิวของเราเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้ ดังนั้นควรเลือกใช้เวชสำอางที่ออกแบบให้มีเฉพาะส่วนผสมที่จำเป็นสำหรับผิวจริง ๆ เท่านั้น อย่าง Cetaphil เวชสำอางที่อุดมไปด้วยความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวแข็งแรงสุขภาพดี ไม่มีส่วนผสมหรือสารพิเศษอื่นใด ที่อาจทำให้ผิวเกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย

Cetaphil เวชสำอางที่ถูกคิดค้นมาเป็นพิเศษโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อฟื้นบำรุงผิวบอบบาง แพ้ง่าย และทุกสภาพผิวให้มีสุขภาพดีจากภายใน

เลือกเวชสำอางขวดแรก เลือก Cetaphil

ศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ คลิก

 

Comments

comments