Sononui แหกเบื้องลึกสุดพัง ตัวการทำร้ายผิว Beauty Blogger

“ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง”

สำนวนไทยคุ้นหูที่สื่อความหมายชัดเจนว่าความสวยความงามและผู้หญิงเป็นของคู่กัน ไม่ว่าสาวเล็กหรือสาวใหญ่ สาวแค่ไหนก็อยากจะดูดี แถมถ้าได้แต่งหน้าแต่งตัวแล้วมีเงินใช้ เรียกว่าเป็นอาชีพในฝันสำหรับสาว ๆ หลายคนเลยล่ะ! แต่จะมีใครรู้ไหมว่าเบื้องหลังอาชีพนี้ต้องแลกมาด้วยผิวพัง ผิวแพ้ง่าย ผิวบอบบางที่รักษาแทบไม่หาย

Cetaphil ชวนหนึ่งในตัวแม่สาย Beauty Blogger และ Fashion Blogger คาแรคเตอร์แซ่บที่รู้จักกันในร่าง “Sononui” มาแหกอกคุยแบบร่างปกติในฐานะ “นุ้ย พิชชาพร เคียร่า บาลลา” ถึงอุปสรรคที่ทำให้ผิวบอบบางและชีวิตหลังกล้องที่เหล่า Beauty Blogger ทุกคนต้องเผชิญ ขอบอกเลยว่าไม่ได้สวยงามแบบเบื้องหน้าที่เรา ๆ เห็นกันแน่นอน

“Beauty Blogger ถือว่าเป็นงานในฝันของนุ้ยเลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้แต่งหน้า แต่งตัว ยังได้เขียนและบรรยายความรู้สึกต่าง ๆ ที่มีต่อสิ่งที่เรารัก”

“แต่แต่งหน้า 365 วัน ไม่ได้พัก ทั้งสิว ทั้งผื่น ทั้งผด พังหมด!” 

“คุณคะ! แต่งหน้า 365 วัน ทุกวันไม่ได้พัก บางวัน 3 – 4 ลุคไปอีก แถมต้องลอง Skincare อีกเป็นตับ คิดภาพสิค่ะ งานในฝันแค่ไหนชีวิตจริงเจอแบบนี้หน้าก็พังแน่นอน เพราะบางทีเราก็แพ้ มีสิว มีผื่น มีผด แหกหมด จากผิวที่แข็งแรงก็กลายเป็นแพ้ง่ายไปเลย” ตรงนี้เราเติมเองได้มั้ยคะ อยากขยายคำว่าพังค่ะ ว่าที่พังเพราะขาดความชุ่มชื้น เลยทำให้ต้องโบก Moist

กู้หน้าพัง ชุบชีวิตหน้าแหกในแบบ Sononui

“ทุกปัญหามีทางออกเสมอ แด่ทุกคนที่หน้าแหกเหมือนกันนะคะ นุ้ยเจอปัญหาและเจ็บมาเยอะมากกก ก็เลยตัดสินใจไปให้คุณหมอช่วยกู้หน้าพัง คุณหมอแนะนำให้ใช้ Cetaphil ค่ะ ซึ่งมันก็เป็นแค่วิธีง่าย ๆ 3 สเต็ปที่เราส่วนใหญ่มักจะมองข้ามไป”

  • ตั้งแต่สเต็ปแรกเลยนะคะ เริ่มจากการล้างหน้า สาว ๆ หลายคนไม่ค่อยให้ความสำคัญเพราะมันไม่สนุก! ล้าง ๆ ถู ๆ เครื่องสำอางก็หาย ความมั่นใจมันก็หมด แต่ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ ถ้าผิวไม่สะอาดและสะสมสิ่งสกปรก สิวตัวร้ายกับยัยผดผื่นตามมาหลอกหลอนแน่นอน
  • สเต็ปที่ 2 หลังจากล้างหน้าก็ต้องตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ค่ะ โบกไปเลยค่ะ โบกมันลงไปเลย หน้าพังแล้วก็พักหน้าหันมาบำรุงความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการโบกนี่แหละค่ะ ทั้งหน้าทั้งคอให้ทั่ว นุ้ยใช้ Cetaphil Moisturizing Cream ตัวนี้เนี่ยเนื้อครีมจะเข้มข้นมาก ๆ แต่ไม่เหนอะหนะผิวเลย แล้วก็ช่วยทำให้ผิวของเราชุ่มชื้นกลับมาแข็งแรง แถมแต่งหน้าแล้วสวยกว่าเดิม ติดทนกว่าเดิมอีก! เพราะผิวดี ผิวสวยกว่าเดิมแล้ว
  • สเต็ปสุดท้ายที่ห้ามลืมเด็ดขาดคือกันแดดค่ะ! แดดบ้านเรามันแรงนะคะ แถมบางทีนุ้ยต้องเจอไฟในสตูอีก ไม่ทาไม่ได้ค่ะ แล้วที่สำคัญตัวที่นุ้ย เนี่ยเขาก็กันน้ำกันเหงื่อด้วย คือออกไป Outdoor สบาย

“แค่ 3 สเต็ปง่าย ๆ ผิวก็สวยได้ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังแล้วค่ะ แต่เดี๋ยวจะหาว่าอวย ก็ไปลองใช้กันดูเองดีกว่าค่ะ ส่วนนุ้ย … ไม่ขอพูดเยอะนะคะ เจ็บคอ”

แซ่บสมคำล่ำลือจริง ๆ กับ Sononui แต่ถ้าใครยังไม่เต็มอิ่มติดตามวิดีโอ 3 สเต็ปดูแลผิวสวยในแบบของ Sononui กันต่อที่คลิปข้างล่างนี้ และใครที่ยังติดใจคิดว่านุ้ยอวยเกินจริงละก็ เข้าไปเลยที่ Cetaphil Thailand ได้ลองสักครั้งรับประกันติดใจแน่นอน

ดูโปรโมชั่นล่าสุด

 

 

Comments

comments