เปิดมุมอ่อนแอของเบเบ้ ธันย์ชนก สาวแกร่งขวัญใจคนรักการออกกำลังกาย

“บางคนอาจจะเห็นว่าเบเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ดูแข็งแรง แต่ว่าภายใต้ความแข็งแรงมันก็ยังมีความบอบบางของผิวที่แพ้ง่ายอยู่”

จากเน็ตไอดอลยุคบุกเบิกและเข้าสู่วงการตั้งแต่วัยรุ่น สาวหน้าเด็กอย่าง “เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา” ก็พัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดหย่อนจนปัจจุบันควบตำแหน่งในวงการและเป็นอาจารย์ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ นอกจากสวยและเก่งแล้ว ยังเป็นสาวแกร่งจนถูกยกย่องให้เป็นฟิตเนสไอดอลสำหรับคนรักสุขภาพและการออกกำลังกายอีกด้วย

วันนี้ Cetaphil เลยชวนเบเบ้มาพูดคุยในฐานะ Brand Ambassador ถึงความหลงใหลในการออกกำลังกาย และเปิดใจถึงด้านอ่อนแอที่เบเบ้แอบซ่อนไว้ภายใต้ภาพลักษณ์สาวแกร่ง

 

“ตอนที่เบเริ่มออกกำลังกายไม่ได้คิดเลยว่าสิ่งที่เราทำมันจะกลายเป็นงานหรืออาชีพของเราได้ เบออกกำลังกายเพราะจะแต่งงาน แล้วเราก็อยากจะเป็นเจ้าสาวที่อยู่ในชุดเจ้าสาวที่สวยที่สุด เลยเริ่มไปฟิตร่างกายและกลายเป็นความชอบตั้งแต่นั้นมา”

“เบเริ่มออกกำลังกายแบบจริงจัง 2-3 ปีมานี้ เราได้สุขภาพ แต่สิ่งที่มันสวนทางคือผิวของเรา”

“เบเป็นคนที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายอยู่แล้ว ตอนนี้ผิวแพ้หนักกว่าเดิม เพราะแพ้แม้กระทั่งเหงื่อของตัวเอง ซึ่งมันเป็นปัญหาสำหรับคนที่ชอบออกกำลังกาย คือเราออกกำลังกายเพราะว่าเราอยากได้เหงื่อ แต่กลายเป็นว่าแพ้เหงื่อของตัวเอง เป็นผด เป็นผื่นขึ้นมา บางคนอาจจะเห็นว่าเบเป็นผู้หญิงตัวเล็กที่ดูแข็งแรง แต่ว่าภายใต้ความแข็งแรงมันก็ยังมีความบอบบางของผิวที่แพ้ง่ายอยู่”

วิธีการรับมือกับผิวบอบบางแพ้ง่ายของเบเบ้

“เรารู้ตัวว่าเรามีผิวที่บอบบางแพ้ง่ายแล้วก็ขาดความชุ่มชื้น ตัวที่เบใช้เป็นประจำตั้งแต่แรกเลยจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อยาว ๆ หน่อย คือ “Cetaphil Gentle Skin Cleanser” ซึ่งดีมาก แนะนำให้ใครใช้ทุกคนก็ชอบหมด ไม่มีใครผิดหวัง แต่แรก ๆ คนก็ชอบคิดว่าเบอวยหรือขายของ ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ใช่ เพราะเรารู้จักกับ Cetaphil ก่อนที่จะมาเป็น Brand Ambassador ของเขาอีก”

การร่วมงานของเบเบ้กับ Cetaphil ในฐานะ Brand Ambassador

“ปีที่ผ่านมาทาง Cetaphil ได้มาติดต่อให้เบเป็น Brand Ambassador เบก็ตกลงทันที ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย มันเหมือนเป็นโอกาสให้เบได้รู้จักสินค้าตัวอื่นของ Cetaphil ด้วย จากที่เราใช้ Cleanser อยู่แล้ว เรามั่นใจว่าตัวนี้ดีที่สุด ก็ได้มาเจอสินค้าตัวอื่น ๆ อย่าง Moisturizer ที่มีทั้งครีม และโลชั่น ซึ่งเหมาะกับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย และขาดความชุ่มชื้นอย่างเบมาก ๆ เพราะเขาไม่มีน้ำหอม หรือสารอะไรเลยที่ทำให้เกิดการระคายเคือง ตัวที่ชอบที่สุดอีกตัวหนึ่งก็จะเป็นกันแดดเนื้อเจล สูตรไลท์ ที่ทาแล้วซึมเข้าผิวไปเลย กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก ๆ”

“พอเราชอบทุกอย่างของเขา เราใช้ทั้ง 3 ตัวนี้ แล้วมันก็เป็น Skin Routines ที่เราใช้ครบ จบใน 3 ขั้นตอนเลยค่ะ”

เปิดใจคุยถึงเบื้องลึกความอ่อนแอและความสัมพันธ์ของเบเบ้กับ Cetaphil แล้ว ใครที่อยากรู้เคล็ดลับการมีสุขภาพร่างกายและผิวที่ดีอย่างเบเบ้ ติดตามต่อได้ใน Cardio Dance “3 ขั้นตอนการดูแลผิวสไตล์เบเบ้” ต่อได้เลยที่

Comments

comments